Tổng hợp các loại Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến cần thiết

Chia sẽ

Mô hình nhà yến hiện nay

Chưa bao giờ lĩnh vực nuôi Yến được phổ biến rộng rãi và mạnh như hiện nay. Sở dĩ vì ngành nuôi yến phát triển mạnh vì lợi nhuận rất cao. Ngoài ra cách nuôi không quá khó, tiết kiệm được nhiều chi phí.

Tiêu chuẩn nhà Yến
Tiêu chuẩn nhà Yến


3 mô hình chính hiện nay được áp dụng trong nhà Yến:

 • Mô hình truyền thống: sử dụng gạch, bê tông, cốt thép và các vật liệu khác để thi công.
 • Mô hình lắp ráp từ phụ kiện cách âm cách nhiệt. Mô hình này tiết kiệm thời gian và hiệu quả cao.
 • Mô hình xây dựng bằng hệ thống 3D tự động hóa. Tuy nhiên chi phí khá cao, đắt đỏ, hiện chưa phù hợp với công trình vừa và nhỏ.
Mô hình nhà yến Hiện Đại
Mô hình nhà yến Hiện Đại

Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến

Để có được một công trình hiệu quả thì sử dụng vật liệu cách nhiệt nhà Yến nào phù hợp. Có những loại nào và công dụng, ưu điểm ra sao ? Công ty Cách Nhiệt Thế Long sẽ chia sẽ qua các nội dung bên dưới.

Vật liệu cách nhiệt mái cho nhà yến

 • Mái nhà yến rất quan trọng bởi vì giúp yến bên trong không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn. Giúp chim Yến tập trung làm tổ và nghỉ ngơi, không bị sao nhãng và mất tập trung.
 • Ngoài ra, mái nhà yến còn giúp tạo không gian thoáng mát, dễ chịu. Để phù hợp với nhiệt độ Yến ưu thích. do đó cần phải làm tốt khâu thi công mái nhà yến này.
 • Trước đây, khi thi công nhà yến người ra rất vất vả vì chưa có một số vật liệu, phụ kiện hỗ trợ. Nhưng nay các nhà nghiên cứu đã cho ra đời một số vật liệu thay tế tiện lời sau.
 • Ngoài giúp hiệu quả trong việc chống nóng, cách âm tốt. Sản phẩm còn đảm bảo an toàn và độ bền lâu dài cho công trình của nhà Yến.

Tôn Pu Cách Nhiệt Chống Nóng

 • Tôn Pu Cách Nhiệt Chống Nóng có tác dụng thay thế các loại tôn thông thường. Bởi vì chúng có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy rất hiệu quả nhờ và 3 lớp kết hợp.
 • Lớp chống nóng là Polyurethane (PU). Độ dày 20mm và các tấm tôn 5 sóng cao 3cm chống tràn nước rất tốt.
 • Nhờ vào khả năng này, mà nhà yến được đảm bảo nhiệt độ thoáng mát cho Yến nghỉ ngời và làm tổ.
 Tôn Pu Cách Nhiệt Chống Nóng giúp nhà yến được thoáng mát, chống được ồn.
Tôn Pu Cách Nhiệt Chống Nóng giúp nhà yến được thoáng mát, chống được ồn.

Tấm Cách Nhiệt Chống Nóng

 • Thời tiết trung bình ở Việt Nam giao động từ 30 – 40 độ C mỗi ngày. Do đó việc bạn phải đảm bảo nhiệt độ cho nhà Yến để Yến được khỏe mạnh và làm việc tốt hơn là điều vô cùng quan trọng.
 • Trường hợp nếu bạn chưa có vật liệu nào để làm mái thì nên sử dụng tôn 3 lớp Pu như giới thiệu bên trên. Nhưng nếu nhà Yến của bạn đã cũ muốn nâng cấp và cải thiện lại mà tiết kiệm chi phí. Thì bạn nên dùng tấm xốp cách nhiệt để tăng cường giảm nhiệt cho nhà Yến.
 • Bạn có thể tận dụng được lớp tôn mới vừa tháo gỡ ra và kết hợp với tấm lợp này để tạo ra một mái cách nhiệt hoàn hảo nhé.

Xem thêm: 5 Lý do nên dùng tấm panel pu cách nhiệt để làm nhà xưởng

 Tấm Cách Nhiệt Chống Nóng tăng cường hỗ trợ cách âm, cách nhiệt mái
Tấm Cách Nhiệt Chống Nóng tăng cường hỗ trợ cách âm, cách nhiệt mái

Tôn Xốp Cách Nhiệt Nhà Xưởng

 • Tương tự như tôn cách nhiệt 3 lớp tôn xốp có độ dày hơn giao động từ 4 – 5 cm trong khi tôn pu cách nhiệt thông thường chỉ có 3cm. Tùy vào độ cao của mái mà bạn chọn cho phù hợp nhé.
 • Ngoài ra khi sử dụng tôn xốp cách nhiệt bạn tiết kiệm khá nhiệt chi phí cho việc bỏ bớt chi phí đầu tư cho khung sườn xà gồ hoặc gỗ dàn mái.
Tôn Xốp Cách Nhiệt Nhà Xưởng mái nhà Yến
ôn Xốp Cách Nhiệt Nhà Xưởng mái nhà Yến

Bông thủy tinh cách nhiệt

 • Vách là một trong nơi tiếp nhận và hấp thụ ánh sáng mặt trời nhiều nhất trong nhà Yến. Vì thế để một không gian nhà Yến hoàn hảo việc ử dụng bông thủy tinh cách nhiệt làm vách cách nhiệt là điều rất cần thiết.
 • Đây là Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến cần thiết để giup nhà Yến bạn đạt chuẩn. Đầu tư 1 lần chất lượng, còn hơn bạn phải làm đi làm lại, mất thời gian và ảnh hưởng đến chất lượng Yến.
 • Ngoài ra bạn có thể sử dụng kết hợp thêm một số vật liệu làm vách như giới thiệu bên dưới nhé.
Bông thủy tinh cách nhiệt mái nhà Yến
Bông thủy tinh cách nhiệt mái nhà Yến

Vật liệu cách nhiệt vách, tường nhà yến

Bông Khoáng Rockwool Cách Âm

Tấm xps cách nhiệt

Vách bạn có thể sử dụng tấm panel xps cách nhiệt hoặc bông rockwool cách âm đặt vào giữa vách, và xây gạch như thông thường. Mục đích là giúp vách tăng cường cách âm và cách nhiệt cho nhà Yến của bạn. Vật liệu này cũng được xem rất quan trọng trong các Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến cần thiết nên biết nhé.

Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến cần thiết là bông khoáng rockwool để xây tường cách nhiệt nhà Yến
Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến cần thiết là bông khoáng rockwool để xây tường cách nhiệt nhà Yến
Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến tấm XPS
Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến tấm XPS

Vật liệu làm nền nhà yến

Tấm panel pu cách nhiệt

Tiêu chuẩn nền nhà Yến
Tiêu chuẩn nền nhà Yến

Nền nhà yến phải dễ dàng vệ sinh, sạch sẽ thoáng mát và không bị ẩm ướt. Ngoài sử dụng nền bê tông hoặc nền lát gạch bạn có thể sử dụng tấm panel pu cách nhiệt để làm nền. Sẽ tiết kiệm thời gian thi công, chi phí và dễ dàng bảo dưỡng, nâng cấp và thay thế.

Tấm panel pu làm vật liệu nhà yến thi công nền
Tấm panel pu làm vật liệu nhà yến thi công nền

Phụ kiện nhà yến

Bên cạnh sử dụng các Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến cần thiết như chia sẽ bên trên bạn cần trang bị một số thiết bị âm thanh và hóa chất không kém phần quan trọng sau đây nhé:

Thiết bị âm thanh dụ chim yến – Loa PZ 16

 • Giúp dụ đàn yến bên ngoài kéo về, làm nơi định vị cho Yến bay đi rồi bay về một cách dễ dàng và tự nhiên, bạn có thể sử dụng các loại loa khác có âm thanh trung thực.
Thiết bị âm thanh dụ chim yến – Loa PZ 16
Thiết bị âm thanh dụ chim yến – Loa PZ 16

Thiết bị hỗ trợ xây nhà nuôi yến Amply Nestamp A8

Amply là thiết bị khếch đại âm thanh giúp các đàn Yến đi kiếm ăn ở xa tìm đường về một cách tự nhiên, và rủ các bạn chim Yến xa lạ về cùng sinh sống. Nhờ vào thiết bị này đàn Yến của bạn sẽ trung thành và cảm thấy thích thú không gian hơn

Thiết bị hỗ trợ xây nhà nuôi yến Amply Nestamp A8
Thiết bị hỗ trợ xây nhà nuôi yến Amply Nestamp A8

Hóa chất cho mô hình nhà nuôi yến

 • Hóa chất này dùng để xịt giúp diệt các loại côn trùng, vi khuẩn có hại từ môi trường xung quanh và từ phân chim sinh ra, làm cho không gian yến được an toàn, sạch sẽ.
 • Loại bỏ các nấm mốc từ vách và sàn cũng như từ các tổ Yến. Giúp chất lượng Tổ Yến được tốt bán ra dễ dàng hơn.
Hóa chất cho mô hình nhà nuôi yến Tanali
Hóa chất cho mô hình nhà nuôi yến Tanali

Kết luận

Hi vọng qua bài chia “Tổng hợp các loại Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến cần thiết” bạn cũng nắm được phần nào cũng vật liệu cần sử dụng trước khi sau dựng 1 nhà Yến đạt chuẩn. Thiết bị cần thiết để nuôi và bảo vệ đàn Yến của Mình. Mọi đóng góp và ý kiến xin quý đọc giả hãy bình luận phía dưới nhé.

Đặt mua Vật Liệu Cách Nhiệt Nhà Yến Hồ Chí Minh

Khu vực thành phố Hồ Chí Minh bạn cần đặt hàng hoặc tư vấn hãy liên hệ chúng tôi nhé. Ngoài ra Công ty Thế Long còn nhận tư vấn hỗ trợ và thi công cách nhiệt nhà yến Toàn Quốc.

CTY TNHH XD TẤM CÁCH ÂM CÁCH NHIỆT THẾ LONG

4 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0912.727.811

Shop By Departments